Lý do bạn cần có một website bán hàng ngay lập tức?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khiến doanh thu kinh doanh tăng đó chính là website bán hàng online xóa được hạn chế về khoảng cách địa lý giữa các địa phương. Thay vì một doanh nghiệp ở TPHCM muốn kinh doanh một mặt hàng ở Hà Nội, không cần phải có một cửa hàng tại Hà Nội mà chỉ cần thiết kế web bán hàng rồi quảng bá website là đã có thể dễ dàng kiếm được khách hàng, không chỉ ở Hà Nội mà còn khắp cả nước. Đây là một ưu điểm khá lớn cho việc kinh doanh online. Ngoài ra, bán hàng trên website còn một số ưu điểm khác như:

+ Giảm chi phí giao dịch

Kinh doanh online giúp khách hàng và các doanh nghiệp giảm đáng kể thời gian và chi phí giao dịch (giao dịch được hiểu là từ quá trình quảng cáo, tiếp xúc khách hàng, đặt hàng, thanh toán thành công). Thời gian giao dịch online chỉ bằng 7% thời gian giao dịch qua fax và giảm rất nhiều lần thông qua con đường bưu điện và chuyển phát nhanh (không tính thời gian vận chuyển sản phẩm sau khi đã hoàn thành giao dịch), chi phí thanh toán chỉ bằng từ 10% đến 20% chi phí thanh toán theo lối thông thường (nếu website của doanh nghiệp đã tích hợp chức năng thanh toán qua ngân hàng thì mới đạt được con số này)

+ Giao dịch nhanh chóng

Nhanh chóng cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ tiếp cận khách hàng thông qua website mà không phải qua trung gian. Đây là ưu điểm nổi bật.

+ Hiểu rõ khách hàng

Hiện nay, trên website của bất cứ doanh nghiệp nào cũng có phần “tiếp nhận ý kiến của khách hàng”. Đây là mục rất quan trọng, thiết kế web công ty là phải có mục này. Vì chính nó sẽ tạo điều kiện cho việc thiết lập mối quan hệ giữạ khách hàng và doanh nghiệp. Tất cả có thể liên lạc trực tuyến với chủ website để thắc mắc, đưa ra câu hỏi và được trả lời ngay lập tức. Một yếu tố rất quan trọng nếu muốn thành công trên thị trường thương mại điện tử

+ Giảm sự phụ thuộc vào phương tiện giao thông

Những người ít thời gian trở nên dễ dàng hơn khi mua hàng, thay vì phải lái xe đến tận nơi xem hàng rồi mang về.

+ Gia tăng tầm ảnh hưởng của kinh doanh online với kinh doanh truyền thống

Kinh doanh online sẽ hỗ trợ kinh doanh truyền thống. đây là điều không phải bàn cãi. Vì thế bạn nên kết hợp giữa bán hàng online và bán hàng truyền thống là tốt nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *